ข่าวท้องถิ่น/ประกาศ/ประชาสัมพันธ์
 
 


จังหวัดแพร่ เตรียมจัดชุดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ป่าไม้ จำนวนกว่า 200 นาย
เดินเท้าเข้าพื้นที่น้ำท่วม 5 หมู่บ้านในเขตตำบลช่อแฮ อำเภอเมืองในเช้าวันนี้

จังหวัดแพร่ เตรียมจัดชุดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ป่าไม้ จำนวนกว่า 200 นาย เดินเท้าเข้าพื้นที่น้ำท่วม 5 หมู่บ้านในเขตตำบลช่อแฮ อำเภอเมืองในเช้าวันนี้ (24 พ.ค.49) เพื่อสำรวจความเสียหายและค้นหาผู้สูญหายอย่างต่อเนื่อง

พ.ต.อ.สมเกียรติ ปราดเปรียว ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ เปิดเผยว่า การให้ความช่วยเหลือราษฎรที่ประสบปัญหาน้ำท่วมของจังหวัดแพร่ ใน 5 หมู่บ้าน คือ ที่บ้านน้ำจ๊อม บ้านน้ำกาย บ้านปากกาย บ้านนาเหล็ก และบ้านนาตอง ตำบลช่อแฮ อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างหนักเมื่อวานที่ผ่านมา ทำให้ถนนในหมู่บ้านเสียหายการสัญจรและการติดต่อสื่อสารถูกตัดขาด โดยในเช้าวันนี้ (24 พ.ค.49) จังหวัดแพร่จะได้จัดชุดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ จำนวนกว่า 200 นาย เดินเท้าเข้าสำรวจพื้นที่ความเสียหาย ช่วยเหลือฟื้นฟู ค้นหาผู้สูญหายที่ยังไม่พบอีก 2 ราย พร้อมกันนี้ทางกองบินตำรวจตะเวนชายแดน จากจังหวัดพะเยา ยังคงสนับสนุนกำลังและเฮลิปคอปเตอร์ในการช่วยเหลือต่อไปอีกจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย
นอกจากนี้หลายภาคส่วนทั้งภาครัฐและเอกชนได้ประสานให้ความช่วยเหลือบริจาคเงินช่วยเหลือ อีกทั้งนำข้าวกล่อง น้ำดื่มสะอาด และของใช้จำเป็นนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ประสบความเดือดร้อนเป็นจำนวนมากเช่นกัน ล่าสุดแม้ว่าเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมายังคงมีฝนตกลงมาอีก แต่ระดับน้ำยังคงไม่เพิ่มขึ้น ส่วนสภาพอากาศขณะนี้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยยังคงต้องระมัดระวังต่อไปอีก/.
 
     
 
0