แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ

10 กันยายน 2555

น้ำตกเชิงทอง 

image ที่อยู่ :อยู่ห่างจากพระธาตุช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่ ประมาณ 9 กิโลเมตร การเดินทางสู่น้ำตกใช้เส้นทางเดียวกับทางไปวัดพระธาตุช่อแฮไปทาง อุทยานแห่งชาติลำน้ำน่านประมาณ 20 กิโลเมตรจะพบทางแยกขวา เข้าไปบ้าน น้ำน้ำจ้อม-บ้านนาตอง 

รายละเอียด :"น้ำตกเชิงทอง" อีกหนึ่งน้ำตกสวยของอุทยานแห่งชาติ ลำน้ำน่าน เป็นน้ำตกขนาดเล็กริมถนน โดยน้ำตกนั้นอยู่ใกล้หน่วย พิทักษ์อุทยานฯ เชิงทอง ค่อนข้างมีทัศนียภาพที่สวยงาม และมีน้ำ ไหลตลอดทั้งปี หากเดินลัดเลาะไปตามชั้นของน้ำตกเล็กๆ จะพบกับ โขดหินน้อยใหญ่ที่มีสายน้ำแซกไหลผ่านมองดูสวยงามและเพลินตาไม่น้อย อ่านต่อ
10 กันยายน 2555

แก่งหลวง 

image

ที่อยู่ :ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่ปาน ห่างจากตัวเมืองแพร่ไปตามเส้นทางหลวง หมายเลข 11 ประมาณ 63 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ 8 กิโลเมตร
รายละเอียด :เป็นบริเวณที่มีโขดหินใหญ่น้อยเรียงรายอยู่ในแม่น้ำยม ซึ่งเมื่อน้ำไหลมาปะทะจะเกิดฟองฝอยสาดกระเซ็นสวยงาม เหมาะสำหรับจัดกิจกรรมนั่งแพ และล่องแก่งไต่เชือกมีกิจกรรม ที่เข้าเป็นฐานผจญภัยและยังเป็น จุดชมความงามของลำน้ำยมอีกแห่งหนึ่ง

ข้อมูลจาก http://province.prd.go.thอ่านต่อ
10 กันยายน 2555

ถ้ำเอราวัณ 

  image การเดินทาง :ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่ปาน ห่างจากตัวเมืองแพร่ไปตาม เส้นทางหลวงหมายเลข 11 ประมาณ 63 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ 8 กิโลเมตร

รายละเอียด :ถ้ำเอราวัณต้องนั่งเรือข้ามแม่น้ำยมไปยังอีกฟากหนึ่ง ของแก่งหลวง เดินขึ้นเขาไปอีกกว่า 100 เมตรแล้วลงไปในถ้ำ ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยรูปร่างคล้ายช้างเอราวัณ และหญิงอุ้มท้อง ตามตำนานของถ้ำแห่งนี้ข้อมูลจาก http://province.prd.go.th

อ่านต่อ